Giới thiệu
   Tin hoạt động lực lượng
   Văn bản pháp luật
   Môi trường đô thị
   Môi trường nông thôn
   Môi trường công nghiệp
   Môi trường dịch vụ
   An toàn thực phẩm
   Đa dạng sinh học
   Kinh doanh thương mại
   Bảo vệ tài nguyên
   Mô hình giải pháp
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn để cải thiện môi trường sống cần??


Kết quả | Biểu quyết

 

Những con số về môi trường trên hành tinh xanh của chúng ta
Ô nhiễm môi trường nguy cơ vượt ngưỡng chịu đựng của các hệ sinh thái
Tại Việt Nam, các nguồn gây ô nhiễm môi trường từ các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế... đang gia tăng nhanh về số lượng, quy mô và mức độ, tác động xấu lên môi trường, làm cho môi trường đất, nước, không khí nhiều nơi bị ô nhiễm, có nơi đã đến mức nghiêm trọng có nguy cơ vượt ngưỡng chịu đựng của các hệ sinh thái, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống kinh tế-xã hội, điều kiện sống và sức khỏe của nhân dân.
Tài nguyên của Trái Đất đã bị khai thác quá mức
Với nhịp độ sử dụng nguồn tài nguyên như hiện nay, nhân loại phải cần 1 Trái Đất nữa mới có thể đáp ứng nhu cầu về đất đai cho nông nghiệp, rừng và chăn nuôi.
Dự báo bi quan về 100 năm tới
Các nhà khoa học Australia dự báo rằng sự thay đổi khí hậu trong 100 năm tới sẽ khắc nghiệt hơn nhiều so với dự đoán trước đây.
Danh sách đỏ 2011: Động vật lưỡng cư bị ảnh hưởng nhất
Theo danh sách đỏ 2011 được công bố mới đây, động vật lưỡng cư là một trong những nhóm động vật chịu ảnh hưởng nặng nhất do ô nhiễm từ môi trường
Các chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường
Các chất thải độc hại có thể gây ô nhiễm môi trường trực tiếp như bay hơi hoá chất trong khí quyển hoặc có thể gây ô nhiễm gián tiếp qua vận chuyển của gió hoặc bề mặt nước.Vấn đề quan trọng không phải chỉ phụ thuộc vào nơi đổ thải và tình trạng đất ở bên dưới.
Năm 2010, 30,6 tỷ tấn CO2 phát thải vào bầu khí quyển
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tính riêng năm 2010, lượng phát thải nhà kính trên toàn thế giới đã gia tăng ở mức kỷ lục, phủ bóng mờ lên niềm hy vọng về việc duy trì sự nóng lên toàn cầu ở ngưỡng an toàn.
Mỗi năm, thế giới mất 13 triệu hécta rừng nhiệt đới
Nghiên cứu mới nhất của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) công bố ngày 7/5 cho biết mỗi năm thế giới mất tới 13 triệu hécta rừng nhiệt đới, tương đương diện tích của Hy Lạp
Sự ấm lên ở Bắc Cực sẽ tác động tới Việt Nam
Hiện tượng băng tan tại Bắc Cực có thể khiến mực nước biển toàn cầu dâng thêm tới 1,6 m trong thế kỷ này, đe dọa nhiều vùng châu thổ và thành phố ven biển của Việt Nam, các nhà khoa học cảnh báo.
Những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng nhất từ đầu năm tới nay
Thảm họa thiên nhiên gần đây gây thiệt hại về người và của nhất là động đất, sóng thần ở Nhật Bản. Chỉ tính riêng ở tỉnh Miyagi đã có tới hơn 10.000 người chết.
Tầng ô-zôn ở Bắc Cực đối mặt với nguy cơ mất 40%
Lớp bảo vệ tầng ôzôn ở Bắc Cực giúp ngăn những tia nắng mặt trời gây tổn hại nhất - bức xạ cực tím - đã bị mỏng đi khoảng 40% trong mùa đông này, mức giảm kỷ lục, cơ quan thời tiết của Liên Hợp Quốc hôm qua cho biết.

 Trang sau

  Home Giới thiệu Thư viện ảnh Tố giác Liên hệ Trợ giúp
 
 
9680295
 
 

Địa chỉ: Số 499, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 06945227        
Email: quantri@canhsatmoitruong.gov.vn        
Website: http://www.canhsatmoitruong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Đại tá Nguyễn Sỹ - Phó Cục trưởng

Sửdụng thông tin trên website này xin ghi rõ nguồn "CSMT.
Thiết kế bởi :
Cty phần mềm truyền thông SCOM